Mái nhà của bạn có thể trồng được 100 cây xanh

Việt Nam rất có tiềm năng phát triển điện mặt trời khi thiên nhiên ưu ái cho lượng bức xạ mặt trời cực lớn. Mái nhà của bạn có thể trồng được 100 cây xanh khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

 

Mái nhà của bạn có thể trồng được 100 cây xanh?

Với sự thay đổi thất thường của thời tiết hiện nay trên toàn thế giới, việc cải thiện và bảo vệ môi trường đang được các nước đề cao và thực hiện. Một trong những thay đổi hàng đầu là sử dụng năng lượng tái tạo – Năng lượng mặt trời.

 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường. Mỗi tấm Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà, tương đương với trồng một cây xanh. Như vậy, lắp 100 tấm pin mặt trời sẽ trồng được 100 cây xanh trên mái nhà.

 

Việt nam có tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời cực lớn

Với nguồn năng lượng mặt trời to lớn do thiên nhiên ban tặng, Việt Nam rất có tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời. Vì vậy, nhiều nhà doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp,... đã và đang bắt đầu đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời. Có thể nói, đầu tư và phát triển điện năng lượng mặt trời là việc cần thiết để theo kịp xu hướng phát triển công nghiệp hóa chung hiện nay của thế giới.

 

Việt Nam có tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời

Qua mô phỏng lượng bức xạ mặt trời trên đây chúng ta có thể hình dung được tiềm năng ngành công nghệ điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Nam. Lượng bức xạ trung bình tại khu vực miền Nam từ 4.3 - 4.9 kWh/m2/ngày.

 

Điện năng lượng mặt trời – Đầu tư hôm nay ngày mai có lãi

Điện năng lượng mặt trời giúp nhà đầu tư biến chi phí điện hàng tháng thành doanh thu. Trong Thông tư 16/2017/TT-BCT, nhà dân, doanh nghiệp được phép bán lại điện cho điện lực Việt Nam với mức giá là 2.086 đ/kwh.

 

Đầu tư điện năng lượng mặt trời hòa lưới vừa giảm 100% chi phí điện, vừa thu lợi nhuận từ bán điện hàng tháng.

 

Xem chi tiết bản Thông tư 16/2017/TT-BCT TẠI ĐÂY

 

 

Chủ đề: