Bảng giá tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, chất lượng hàng đầu thế giới

Tấm pin năng lượng mặt trời là một thành phần quan trọng nhất trong hệ thống điện năng lượng mặt trời nói chung. Tấm pin có nhiệm vụ hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa quang năng thành điện năng. Bảng giá tấm pin năng lượng mặt trời được niêm yết chi tiết dưới đây.

* Bảng giá áp dụng cho hộ gia đình, doanh nghiệp, người dân.

 

Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời

 

Pin năng lượng mặt trời bao gồm nhiều tế bào quang điện là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi quang năng thành điện năng. Dòng điện một chiều sản sinh ra từ tấm pin đi qua máy biến tần inverter để chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của hộ gia đình và doanh nghiệp.

 

Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời

 

Vật liệu chủ yếu chế tạo pin mặt trời là silic dạng tinh thể. Pin Mặt trời từ tinh thể silic chia ra thành ba loại:

1/ Một tinh thể hay tinh thể đơn có hiệu suất tới 16%. Chúng thường rất đắt tiền do được cắt từ các thỏi silic hình ống, các tấm đơn thể này có các mặt trống ở góc nối các module.

2/ Đa tinh thể làm từ các thỏi đúc - đúc từ silic nung chảy cẩn thận được làm nguội và làm rắn. Các pin này thường rẻ hơn các đơn tinh thể, tuy nhiên hiệu suất kém hơn. Tuy nhiên chúng có thể tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hơn đơn tinh thể bù lại cho hiệu suất thấp của nó.

3/ Dải silic tạo từ các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể. Loại này thường có hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon.