Thủ tục để lắp đồng hồ hai chiều (Công tơ hai chiều) hiện nay là gì?

Thủ tục để lắp đồng hồ hai chiều (công tơ hai chiều) hiện nay vừa đơn giản vừa được EVN hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 


Các nội dung chính:

  1. Thủ tục lắp đồng hồ hai chiều được EVN hỗ trợ miễn phí
  2. Lắp đồng hồ hai chiều (công tơ hai chiều) để làm gì?

 

Thủ tục lắp đồng hồ hai chiều được EVN hỗ trợ miễn phí

 

Bộ Công thương ban hành Thông tư 16 về việc phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mặt trời vào ngày 12.9.2017 và chính thức có hiệu lực ngày 26.10.2017. Theo đó, bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ dự án điện mặt trời hòa lưới có ngày vận hành trước 30/6/2019 theo hợp đồng mua bán điện được áp dụng đến 20 năm.

Như vậy, doanh nghiệp và hộ gia đình đã có thể bán điện cho EVN với giá 2086đ. Đồng thời, EVN (Tập đoàn điện lực Việt Nam) hỗ trợ thủ tục lắp đồng hồ hai chiều hoàn toàn miễn phí trên phạm vi cả nước.

 

EVN lắp miễn phí đồng hồ xoay chiều

 

Lắp đồng hồ hai chiều (công tơ hai chiều) để làm gì?

 

Đồng hồ hai chiều dùng để đo lường lượng điện năng lượng mặt trời sản sinh và lượng điện bán cho EVN. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp hoặc hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Công tơ hai chiều được gắn thêm vào hệ thống sẽ tính toán lượng điện mặt trời phát ra. Nếu điện mặt trời tại các gia đình, doanh nghiệp phát ra vượt quá nhu cầu sử dụng thì lượng điện dư cả năm (sau khi bù trừ cho lượng điện sử dụng hằng tháng) sẽ được EVN mua lại với giá 2.086 đ/kWh.

 

Chủ đề: