EVNHCMC: Hoàn thành 16 công trình điện mặt trời lắp mái nối lưới

Tính đến tháng 08/2018, Tổng công ty điện lực Tp Hồ Chí Minh đã hoàn thành 16/19 công trình điện mặt trời lắp mái nối lưới với tổng công suất là 856,49 kWp tại trụ sở các đơn vị trực thuộc.

 

Hiện nay, Tổng công ty điện lực Tp Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vẫn đang tiếp tục hoàn thành các công trình điện mặt trời lắp mái nối lưới tại 3 đơn vị còn lại gồm Công ty Điện lực Hóc Môn, Công ty Điện lực Thủ Đức và Công ty Điện lực Duyên Hải. Sau khi hoàn thành 19/19 công trình, tổng công suất sẽ là 1151,4 kWp.

 

EVNHCMC hoàn thành 16/19 công trình Điện mặt trời nối lưới

Đội ngũ kỹ thuật EVNHCMC đang kiểm tra hệ thống tại Tổng công ty

 

Được biết, hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã có 475 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái có đấu nối vào lưới điện do Tổng công ty quản lý. Tổng công suất là 5.280,44 kWp. Trong đó, có hơn 340 khách hàng đã đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành Điện.

 

Để hỗ trợ khách hàng, EVNHCMC đã chủ động triển khai kiểm tra thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật hệ thống điện mặt trời nối lưới theo quy định tại Thông tư 39/2015/TT-BCT và lắp đặt miễn phí điện kế 2 chiều cho các khách hàng có nhu cầu nối lưới.

 

Hằng tháng, các công ty điện lực tổ chức ghi nhận chỉ số điện năng tiêu thụ và chỉ số điện mặt trời phát ngược lên lưới cho các khách hàng đã được lắp đặt điện kế 2 chiều.

 

Tuy nhiên, EVNHCMC vẫn chưa thể ký hợp đồng mua bán điện mặt trời do Bộ Công Thương chưa có hướng dẫn chính thức về cách thức tính toán bù trừ điện năng tiêu thụ, thuế giá trị gia tăng và phát hành hóa đơn cho khách hàng.

 

Nguồn bài: Tổng công ty điện lực Tp Hồ Chí Minh (EVNHCMC)

 

 

Chủ đề: