Bang California dự kiến buộc nhà xây mới phải gắn pin năng lượng mặt trời từ năm 2020

Ủy ban Năng lượng của bang California đang dự tính thông qua một quy định mới bắt buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng mặt trời trên mái.

 

Theo đó, những tấm pin này sẽ cung cấp một phần lượng điện cần thiết để tòa nhà hay căn hộ vận hành, tất nhiên Ủy ban không yêu cầu phải sớm đạt tới mức sử dụng 100% điện từ mặt trời vì chuyện đó còn rất xa. Với những căn nhà không có chỗ gắn, hoặc bị che bởi cây cối và các tòa nhà khác (đồng nghĩa với việc ánh nắng sẽ không thể chiếu tới đầy đủ) thì sẽ được miễn trừ khỏi quy định này.

 

điện mặt trời

 

Quy định mới của bang California được cho sẽ khiến giá xây nhà tăng thêm 25.000$ đến 30.000$, trong đó phân nửa sẽ liên quan trực tiếp đến việc gắn pin mặt trời. Tuy nhiên, lượng điện mà những tấm này tạo ra sẽ tiết kiệm được cho chủ nhà từ 50.000$ đến 60.000$ tiền điện trong vòng 25 năm tuổi thọ của nhà. Do khu vực Cali có nhiều nắng, số giờ nắng trong năm nhiều nên quy định này khả thi, trong khi những vùng ở Trung Mỹ với mùa đông kéo dài và giá nhà thấp sẽ không thể thực hiện được.

 

Một số người chỉ trích rằng quy định mới vì cho rằng nó sẽ làm chi phí sở hữu nhà tăng lên, càng khiến việc mua nhà tại bang Cali trở nên khó khăn hơn.

 

Nguồn: Engadget

Chủ đề: