Thiếu Internet khi đi nước ngoài, “lợi-hại” ra sao?

Không khó để có Internet khi bạn ở nhà, quán cà phê, ở trường học hay ngay tại siêu thị nhưng khi đi ra nước ngoài thực sự không dễ dàng chút nào để bạn tìm ra Internet miễn phí đâu nhé.

 

Lợi-hại thế nào nếu xuất ngoại mà không có Internet bên cạnh? Cái lợi khi đi nước ngoài mà không có Internet thì chưa thấy nhưng “cái hại” thì sẽ rõ ràng hơn qua những phân tích của IGO dưới đây:

 

Khó khăn để giữ liên lạc

 

Ngay khi đặt chân xuống sân bay, bạn sẽ rất cần một cuộc gọi báo cho gia đình là mình đã đáp chuyến bay an toàn. Tuy nhiên, bạn gọi bằng cách nào khi SIM không chuyển vùng không liên hệ được, WiFi sân bay chắc gì sẽ miễn phí để bạn dễ dàng đăng nhập.

 

khó khăn trong liên lạc

 

Việc mua SIM địa phương lại ngốn khá nhiều thời gian của bạn đấy. Lúc đó, bạn chỉ có thể ao ước là có sẵn Internet để gọi ngay về cho gia đình mà thôi.

 

Giải quyết công việc

 

Đối với những ai đi du lịch nhưng phải đảm nhận vai trò giải quyết công việc thường xuyên thì việc thiếu Internet thực sự là nỗi lo lớn. Nhiều trường hợp khẩn cấp bạn chỉ mong rằng giá như có sẵn Internet để kiểm tra email, gửi tệp, giải quyết công việc một cách nhanh chóng để dành thời gian cho chuyến đi đầy thú vị của mình. 

 

Tra cứu thông tin

 

Đặt chân đến một đất nước mới với nhiều khác biệt: đường sá, ẩm thực, khí hậu, ngôn ngữ…bạn cần cho mình rất nhiều sự hiểu biết về đất nước đó. Việc tra cứu thông tin là việc bạn cần làm, từ việc mua sắm ở đâu giá rẻ cho đến kinh nghiệm trả giá như thế nào để không bị “hố”…v..v.v

 

giải quyết công việc

 

Chưa kể trong những tình huống xấu nhất như lạc đường, mất ví, giấy tờ tùy thân bạn cũng cần phải tra bản đồ và tìm kiếm sự giúp đỡ của cơ quan có thẩm quyền ở đó. Trong những lúc như vậy, thiếu Internet thì thực sự là một “tai họa”.

 

Chia sẻ khoảnh khắc

 

Thời đại của mạng xã hội, những chuyến đi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những hình ảnh các món ăn ngon nếu như không được chia sẻ rộng rãi thì thực sự quá uổng phí. Bạn sẽ không chắc chắn là chịu đựng được cho đến khi về nước hay đơn giản là về khách sạn để có WiFi và chia sẻ những hình ảnh đó.

 

chia sẻ khoảnh khắc

 

Những lúc đang “thăng hoa” như vậy chỉ muốn có Internet ngay bên mình để check-in và khoe với bạn bè về những trải nghiệm tuyệt vời ngay lập tức.

 

Giải pháp để luôn có Internet khi đi nước ngoài

 

Để có Internet khi đi ra nước ngoài hiện nay có rất nhiều phương án. Bạn có thể mua SIM địa phương của nước sở tại để sử dụng. Tuy nhiên, cước phí DATA ở một số quốc gia khá đắt đỏ, bạn nên cân nhắc trước khi mua. Đồng thời, giá SIM khá cao, khi đã mua sau này về nước không sử dụng được, bỏ đi sẽ rất lãng phí.

 

Ngoài việc mua SIM, chúng ta cũng có thể đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming) ngay trên chính số thuê bao của mình. Nhưng chi phí cho khoản dịch vụ này khá cao nên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

 

Có lẽ, để tiết kiệm thì phương án tốt nhất là thuê WiFi du lịch. Hiện nay dịch vụ cho thuê bộ phát WiFi di động sử dụng được ở nhiều quốc gia khá phổ biến. Với chi phí hợp lý, tiết kiệm, có thể chia sẻ cho nhiều kết nối, WiFi Du Lịch được nhiều người lựa chọn trong mỗi lần di chuyển ra nước ngoài.

 

Thiếu Internet khi đi nước ngoài

 

Công ty TNHH dịch vụ công nghệ IGO tự hào khi mang đến giải pháp này đến với người dùng tại Việt Nam. Bộ phát WiFi 4G quốc tế IGO Yogofi sử dụng tại hơn 100 quốc gia, người dùng có thể kết nối với các thiết bị di động để sử dụng Internet mọi lúc, mọi nơi.

 

Với những thông tin hữu ích và chia sẻ kinh nghiệm mà IGO mang đến, hy vọng các bạn sẽ có cho mình những chuyến đi thực sự an toàn, thú vị và đáng nhớ.


local_phone