Những tình huống tréo ngoe bạn có thể gặp phải khi đi nước ngoài

Mong đợi có một chuyến xuất ngoại, trải nghiệm nền văn hóa của đất nước khác, một miền đất mới. Thế nhưng, để có một chuyến đi mỹ mãn như mong đợi, bạn nên dành thời gian lường trước một số tình huống tréo ngoe có thể gặp phải.

 

Lạc đường

 

Du lịch trong nước, đến một tỉnh hay thành phố khác bạn cũng không chắc chắn mình thông thạo đường sá ở đó. Thế nhưng, dù gì cũng là trong nước, lạc đường vẫn có thể có giải pháp là hỏi đường chứ khi đi nước ngoài mà gặp phải tình huống này thì không thể không lo lắng.

 

lạc đường

 

Để tránh tình huống này hay có phương án để giải quyết, bạn nên chuẩn bị một tấm bản đồ hoặc sử dụng bản đồ điện tử ngay trên điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể học một số câu giao tiếp cơ bản để hỏi han người bản địa. Nên nhớ phải giữ bình tĩnh, không hốt hoảng để tránh bị những kẻ xấu lợi dụng.

 

Gặp phải kẻ xấu

 

Khách du lịch, nhất là phụ nữ có nguy cơ đối mặt với một số rủi ro khi gặp kẻ xấu. Nguy hiểm dễ xảy ra hơn với những phụ nữ đi du lịch một mình hoặc theo hình thức tự túc. Họ có thể bị kẻ xấu dẫn dắt nếu không thể hiểu được ngôn ngữ. 

 

gặp phải kẻ xấu

 

Chính vì thế, để có một chuyến đi an toàn bạn nên tìm hiểu mọi thứ về văn hóa, dịch vụ… nơi bạn đến trước khi bắt đầu hành trình.

 

Mất các giấy tờ và thẻ tín dụng 

 

Mất thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân khi du lịch nước ngoài là cơn ác mộng đối với bất kỳ ai. Bạn nên photo những giấy tờ này, viết lại số thẻ tín dụng và số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng trước khi đi.

 

mất giấy tờ

 

Hãy báo ngay cho cảnh sát địa phương và ngân hàng biết về tình trạng của bạn. Và để tránh rơi vào tình huống này, hãy đảm bảo bạn đủ tiền mặt trong người và tránh để tất cả tiền bạc, thẻ tín dụng và các giấy tờ ở cùng một chỗ.

 

Thẻ tín dụng/ thẻ thanh toán không sử dụng được

 

Hiện tại, để tránh mang tiền mặt và tính tiện dụng, rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, chính vì tiện ích của nó nên nhiều người chủ quan không mang tiền mặt trong khi thẻ không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

 

thẻ tín dụng

 

Bạn có thể tránh rơi vào tình huống này nếu chuẩn bị kỹ lưỡng: mang nhiều thẻ hơn, để chúng ở những vị trí an toàn khác nhau và không quên mang tiền mặt dự phòng.

 

Trả giá

 

Việc mua sắm đồ lưu niệm hay quà cáp cho gia đình, bạn bè khi đi nước ngoài giờ đã trở thành một “thủ tục”. Tuy nhiên, bạn có chắc chắc là sẽ mua được hàng tốt và đúng giá? Nhiều lúc vừa vui mừng khi mua được một món đồ ưng ý thì lại tuột ngay cảm xúc vì phát hiện ra bị “hố” một món tiền.

 

trả giá

 

Để mua được đồ ưng ý và đúng giá, bạn nên tham khảo trước giá cả trên Internet hoặc học một số giao tiếp để trả giá. Nếu đi du lịch theo nhóm, đoàn thì bạn có thể nhờ cậy những ai thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng bản địa ở đó trả giá và mua hộ. 

 

Hy vọng rằng, biết trước những tình huống tréo ngoe này bạn sẽ trang bị cho mình một hành trang thật tốt để phục vụ cho chuỗi các chuyến đi sắp tới. IGO chúc bạn có những cuộc hành trình thú vị và tốt đẹp. 


local_phone