Chuyển vùng quốc tế là gì?Ngày đăng: 14/11/2019

Để giải tỏa nỗi lo lắng cho khách hàng về việc liên lạc xuyên quốc gia, các nhà mạng lớn đã triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming).

Xem thêm giải pháp thay thế: Thuê wifi quốc tế

Chuyển vùng quốc tế là gì?

 

Chuyển vùng quốc tế (Roaming) là dịch vụ cho phép các thuê bao di động sử dụng dịch vụ tại những nước và vùng lãnh thổ có ký kết thoả thuận chuyển vùng mà không phải thay đổi số thuê bao. Khách hàng sẽ không cần lo lắng khả năng mất liên lạc với bạn bè và người thân khi đi ra nước ngoài.

 

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế tại Việt Nam

 

Các nhà mạng di động, VinaPhone, MobiFone, Viettel và các nhà khai thác dịch vụ thông tin di động trên thế giới hợp tác kết nối mạng di động GSM Việt Nam vào vùng phủ sóng quy mô toàn cầu thông qua dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

 

chuyen vung quoc te

 

Chỉ cần một số điện thoại đã đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế và khi đến bất cứ quốc gia nằm trong phạm vi cam kết của dịch vụ, thuê bao sẽ được tự động kết nối sau khoảng 30 giây với mạng thông tin di động của quốc gia đó. Khách hàng có thể thực và nhận cuộc gọi như khi ở Việt Nam. Chi phí cho dịch vụ này sẽ tùy vào mỗi quốc gia bạn đến và tùy vào nhà mạng bạn đang sử dụng.

 

Lợi ích từ dịch vụ chuyển vùng quốc tế

 

  • Hỗ trợ tất cả các dịch vụ cơ bản: Gọi/Nhận cuộc gọi; Gửi/nhận tin nhắn; truy cập Data;
  • Giữ được liên lạc với người thân, bạn bè và đối tác với chính số thuê bao bạn đang sử dụng;
  • Sử dụng các gói cước giá rẻ, dịch vụ tiện ích từ các nhà mạng trong nước.
  • Đăng ký đơn giản.

Tuy nhiên với sự phát triển rất nhanh của công nghệ, giờ đây bạn có thể liên lạc qua các ứng dụng OTT như Viber, Zalo, Whatsapp,.. chỉ cần có internet, bạn hoàn toàn có thể thay thế được Roaming. Việc này giúp giảm được tới 90% chi phí cho Roaming và còn linh hoạt hơn trong các phương thức liên lạc về nước, thủ tục đơn giản và hỗ trợ nhanh chóng.

IGO sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Roaming và dịch vụ cho thuê cục phát Wifi 4G quốc tế IGO Yogofi. Tổng đài 090 789 1479 hân hạnh được lắng nghe bạn.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ IGO
Tầng 9, Số 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 789 1479


local_phone